ศัลยกรรมจมูกการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน


เป็นการผ่าตัดเสริมบริเวณ ดั้งจมูก แก้ไขคนที่ดั้งจมูกไม่โด่งหรือปรับรูปดั้งจมูกให้เป็นทรงตามที่ต้องการ เป็นวิธีการเสริมจมูกที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนนี้ อาจจะเลือกใช้ทรงซิลิโคนแบบ สำเร็จแล้วนำมาปรับแต่งให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละบุคคล ซึ่งต้องอาศัยเทคนิคและความชำนาญของแพทย์เพื่อให้ได้รูปทรงจมูกที่รับกับใบหน้ามากที่สุด ซึ่งที่ Gangnam Clinic ใช้เทคนิคเสริมจมูกโดยศัลยแพทย์มือหนึ่งทำไมต้องเสริมจมูกที่ " กังนัมคลินิก "


คลินิคได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน ปลอดภัย 100% ทีมแพทย์มีควาเชี่ยวชาญ และผ่านประสบการณ์สูงมาก ใช้ซิลิโคนที่มีมาตฐาน ผ่านการตรวจสอบ ส่งตรงจากต่างประเทศ ราคาเอื้อมถึงได้ เหมาะสมกับคุณภาพ


การตกแต่งปลายจมูก


เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สร้างเอกลักษณ์และความโดดเด่นให้กับจมูก เนื่องจากส่วนปลายจมูกมักถูกนำมาตีความเป็นทรงจมูก ซึ่งทำให้เกิดเป็นกระแสนิยมในรูปจมูกที่ทำออกมาแล้วสวยเป็นเอกลักษณ์ และยังเป็นส่วนที่ซิลิโคน ไม่สามารถทำได้ซึ่งนอกเหนือไปจากการตกแต่งปลาย จมูกจะทำไปเพื่อความสวยงามแล้ว ยังใช้ได้ดีกับลูกค้าที่มีปลายจมูกที่ค่อนข้างบาง และมีความเสี่ยงที่ปลายจมูกจะทะลุและบางคนยังเชื่อว่าทรงจมูกยังเป็นการเสริมโหงวเฮ้งให้กับใบหน้าอีกด้วยการตัดปีกจมูก (เสริมจมูก)


เป็นการตัดส่วนกระดูกอ่อนของจมูกบริเวณด้านข้างที่กางออก ให้ได้รูปสวยงาม เป็นการแก้ปัญหาในผู้ที่มีรูปปีกจมูกกว้าง และใหญ่ และตัดแต่งเพื่อให้จมูกดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งการตัดปีกจมูกนี้ยังสามารถช่วยลดความดุของใบหน้าได้ อีกด้วย แต่ทั้งนี้ไม่แนะนำให้ตัดปีกจมูกในขนาดที่มากเกินไป เพราะจะส่งผลต่อระบบการหายใจ นอกจากนี้การตัดปีกจมูก ยังเป็นการศัลยกรรมที่ต้องไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน เพราะเป็นศัลยกรรมประเภทที่ไม่สามารถนำกลับมาทำให้เป็นแบบเดิมได้การเตรียมตัว ก่อนเสริมจมูก ที่กังนัมคลินิก


1. งดทานวิตามินทุกตัวก่อนการเสริมจมูก เพราะวิตามินบำรุงผิวจะผสมวิตามินหลายๆตัวเข้ามาด้วยกัน บางตัวอาจส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือด อาจจะทำให้ในวันผ่าตัด จะมีเลือดไหลเวียดค่อนข้างเยอะ รบกวนการผ่าตัดได้ ดังนั้นก่อนไปผ่าตัดเสริมจมูก ให้งดทานทุกตัวเลย อย่างน้อย 7 วัน

2. แจ้งโรคประจำตัวต่อแพทย์อย่างชัดเจนก่อนการผ่าตัด เนื่องจากถ้าหากมีโรคประจำตัว ทีมแพทย์ต้องมีการเตรียมตัวก่อนทำที่นอกเหนือจากการเตรียมปกติ

3. งดเหล้า บุหรี่ ล่วงหน้า 1 อาทิตย์ก่อนผ่าตัด เพราะจะทำให้แผลหลังจากการผ่าตัดหายยากขึ้น บางรายถึงขั้นเป็นแผลเป็นนูนหลังการเสริมจมูกทีเดียว เพราะฉะนั้น เพื่อเป็นการดูแลตัวเองที่ถูกต้องและเป็นการดูแลตัวเองที่ดีที่สุด ทุกอย่างที่ห้ามเพื่อตัวคุณเอง หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง

4. งดรับประทานอาหารก่อนการผ่าตัดอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมง หากเป็นการผ่าตัดที่เป็นเทคนิคแบบดมยาสลบ ควรงดน้ำและอาหารอย่างน้อย 6-8 ชั่วโมงก่อนการทำ แต่หากเป็นการผ่าตัดโดยใช้ยาชาเฉพาะที่ สามารถรับประทานอาหารได้บ้างแต่เบาๆ ไม่ควรทานหนักก่อนการเสริมจมูกในช่วง 6-8 ชั่วโมงก่อนทำ