ศัลยกรรมเสริมคางคางสวยเรียวยาว


ย่อมเป็นสิ่งที่สาวๆทุกคนอยากจะมี ซึ่งแน่นอนว่า หลายคนเลือกจะเสริมด้วยซิลิโคน หรือที่เรียกว่าการเสริมคางนั่นเอง แต่ผลลัพธ์คือ คางที่ได้อาจทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติเท่าที่ควร ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน หรือขึ้นอยู่กับฝีมือของแพทย์ศัลยกรรมเองก็ตาม บทความนี้จะเล่าวิธีการศัลยกรรมแก้ไขคางสั้น เพื่อให้คุณลูกค้าได้ศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม


ใครเหมาะกับการทำศัลยกรรมแก้ไขคางสั้น


เหมาะสำหรับผู้ที่มีคางสั้นทู่ หรือคางไม่ได้รูปจนคิดอยากปรึกษาเสริมคาง


ศัลยกรรมด้วยการตัดแต่งกระดูกคาง (osteotomy)


วิธีการนี้ทำโดยการตัดคางในแนวตามขวางและเลื่อนกระดูกคางขึ้นมาข้างหน้า เหลาให้รูปทรงเหมาะสมเข้ารูป ก่อนที่จะใช้ Fixation plate ยึดคางให้เข้าที่การเสริมคางด้วยสิลิโคนหรือกอร์เทก (implant insertion)


วิธีการนี้คือการเสริมคางโดยใช้วัสดุซึ่งแล้วแต่ดุลยพินิจของแพทย์ว่าจะ เป็น silicone, goretex ,medpore หรือ filler เพื่อให้คางดูยาวเรียวขึ้นได้รูปGangnam Doctor Tips


การใช้สิลิโคนย่อมไม่ธรรมชาติเหมือนกระดูกตนเองแน่นอนค่ะ โดยแพทย์มักจะแนะนำวิธี Osteotomy เพราะใช้กระดูกของคนไข้เอง และเอากระดูกคางดังกล่าวมาศัลยกรรมปรับแต่งให้เป็นรูปทรงตามต้องการ แต่ถ้าในกรณีที่คนไข้กระดูกคางน้อยมากๆ ก็จำเป็นต้องใช้สิลิโคนหรือกอร์เทกเสริม เพื่อให้คางดูเรียวขึ้นไม่สั้นค่ะ แต่ที่อื่นส่วนใหญ่ ศัลยกรรมคางจะหมายถึงการเสริมคางด้วยสิลิโคน ซึ่งถ้าคนไข้มีกระดูกคางอยู่แล้ว และไปเสริมสิลิโคนอีก จะทำให้คางดูยื่นแปลกๆ ไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งสาวๆในประเทศเกาหลีเอง ก็นิยมการใช้กระดูกตัวเองในการเสริมแทนการใช้ซิลิโคนแล้วล่ะค่ะ