ศัลยกรรมเสริมหน้าอกทำนม หรือ เสริมหน้าอก ในปัจุบันนี้ เป็นที่นิยมและไม่ได้เป็นเรื่องน่าอายอีกต่อไป จากผลวิจัยล่าสุด พบว่า สิ่งแรกที่จะดึงดูดคุณเป็นอันดับแรก คือ หน้าตา รองลงมา คือ หน้าอก หน้าใจ สำหรับผู้หญิงเราในปัจจุบัน คือ สิ่งที่บ่งบอกความเป็นผู้หญิง และทำให้ผู้หญิงรู้สึกมั่นใจมากที่สุด


ส่วนบางคนที่บอกว่าการทำนม เสริมหน้าอกให้ใหญ่ขึ้น ไม่ใช่สิ่งที่จำเป็น แต่ก็ยังพยายามปลอบใจตัวเองด้วยการบอกว่า หน้าอกเล็ก ก็สวย….มั่นได้ ในส่วนลึกเแล้ว ก็รู้สึกอิจฉา และคิดอยากจะทำศัลยกรรมหน้าอกหรือสรรหาสารพัดวิธีมาเสริมหน้าอกอัพไซส์ให้ตัวเองอยู่ ใช่หรือไม่ ??? หรือทำได้เพียงนั่งดู รีวิวเสริมหน้าอกที่หน้าจอ เพราะติดตรงที่ว่ายังไม่มีข้อมูลในการตัดสินใจเสริมหน้าอกกัน นั่นเอง

การศัลยกรรมเสริมหน้าอก เป็นศัลยกรรมอันดับต้น ๆ ที่ผู้หญิงหลายคนเลือกทำ เพื่อช่วยให้รูปร่างได้สัดส่วน มีส่วนโค้งส่วนเว้าที่สวยงามขื้น และง่ายต่อการแต่งตัว และทุกวันนี้มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ น่าเชื่อถือ ในการทำศัลยกรรมหน้าอกอยู่จำนวนมากขึ้น จึงทำให้การเสริมหน้าอกนั้นเป็นที่นิยมไม่แพ้การศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าเลยทีเดียว


รูปแบบของวัสดุเสริมหน้าอกข้อควรรู้ก่อนการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกหลังเสริมหน้าอกแล้ว สามารถให้นมบุตรได้ปกติ จากการศึกษาและวิจัยทางการแพทย์พบว่า ไม่พบซิลิโคนในน้ำนมมารดาแต่อย่างใด แต่ในกลุ่มที่เสริมหน้าอกแล้วแผลผ่าตัดยังมีอยู่รอบๆปานนม อาจมีปัญหาบ้างในการให้นมบุตร นอกจากนี้ที่อาจพบได้เช่น เกิดเต้านมคัดเจ็บอักเสบควรแจ้งแพทย์ให้ทราบโดยทันที

ซิลิโคนที่ใส่ไปอยู่ได้ตลอดชีวิตหรือไม่? แม้ว่าบริษัทผู้ผลิตซิลิโคนจะรับรองว่าสามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต แต่หลักการทางการแพทย์ไม่สามารถรับรองได้ เนื่องจากวัสดุเสริมหน้าอกสังเคราะห์ที่ใส่เข้าไปในร่างกาย เป็นสิ่งแปลกปลอม ไม่สามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต อาจจะต้องมีการถอดเปลี่ยนหรือใส่ใหม่ ซึ่งระยะเวลาที่อยู่ในร่างกายของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน สุภาพสตรีบางท่านอาจจะต้องมาทำการผ่าตัดเปลี่ยน เมื่อระยะเวลาผ่านไป 10-20 ปี แต่บางท่านอาจอยู่ได้นานกว่านั้นหรืออยู่ได้ตลอดชีวิตโดยไม่มีความผิดปกติใดๆเกิดขึ้นเลย

โดยเหตุผลในการเปลี่ยนเต้านมเทียมของแต่ละคนก็ยังแตกต่างกันออกไป เช่น ต้องการขนาดที่ใหญ่ขึ้น หรือต้องเปลี่ยนรูปทรงของเต้านมเทียม หรือบางครั้งเปลี่ยนเพราะเกิดภาวะแทรกซ้อนที่ผิดปกติ


การดูแลตัวเองในการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอก